Đầu tư căn hộ Lavita Charm! Phương án nào là hiệu quả nhất?

BÀI TOÁN ĐẦU TƯ VỚI CĂN HỘ LAVITA CHARM GA METRO SỐ 10 BÌNH THÁI THỦ ĐỨC

Đầu tư bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Kênh đầu tư nào là hiệu quả? Đây luôn là một bài toán cân não với nhà đầu tư trong thời điểm thị trường luôn biến động như hiện nay. Để định hướng và giúp khách hàng có một cái nhìn tổng thể, Em Bao – Cố vấn đầu tư và kinh doanh Hung Thinh Land sẽ đưa ra so sánh tổng thể giữa đầu tư:

Căn hộ Lavita Charm và gửi tiết kiệm ngân hàng.

Góc nhìn Lavita Charm từ trên cao

Góc nhìn Lavita Charm từ trên cao

1. Đầu tư căn hộ Lavita charm Thủ Đức

1.1. Mua đi bán lại sau khi dự án hình thành

Đây là phương án được khoảng 60 – 70% khách hàng lựa chọn vì độ an toàn và mức lợi nhuận tương đối cao. Đối với phân khúc này lợi nhuận sau khi dự án bình thường hình thành khoảng 20%/tổng giá trị căn hộ. Tuy nhiên:

Vị trí căn hộ Lavita Charm cách Ga Metro số 10 khoảng 5 phút đi bộ. Sau khi Ga Metro đi vào hoạt động giá trị căn hộ tăng ít nhất khoảng 15 – 20%. Chưa tính tới vành đai 2 đang trong quá trình hình thành. Sau khi tuyến đường huyết mạch này đi vào hoạt động, giá trị của Lavita Charm sẽ còn gia tăng hơn nữa.

Như vậy tạm tính mức lợi nhuận nếu đầu tư căn hộ chung cư Lavita Charm sau khi hoàn thoành khoảng 2 năm là 30%/tổng giá trị căn hộ. Nếu đầu tư căn 2 Phòng ngủ khoảng 1.7 Tỉ:

– Mức lợi nhuận = 1.7 tỉ x 30% = 510 Triệu.

– Lợi nhuận 12 tháng tương đương: 12%/tháng

Nhu cầu của thị trường với căn hộ có giá từ 1.3 – 1.7 Tỉ:

Hiện nay, khu Đông đang được tập trung phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, kinh tế, kỹ thuật, y tế… chính vì vậy nhu cầu về nhà ở đang gia tăng đột biến. Phân khúc căn hộ từ 1.3 – 1.7 Tỷ đang rất khan hiếm trên thị trường, đặc biệt là các dự án có vị trí tốt như dự án Lavita Charm lại không nhiều. Ước tính trong 2 quý đầu năm, khu Đông mới đón nhận 2 dự án là Saigon Gateway (25 tới 28 triệu/m2), Jamila Khang Điền (27 – 30 triệu/m2)… điều này có thể thấy nguồn cung đang rất khan hiếm.

Điểm lưu ý khi đầu tư theo phương án này:

  • Có nguồn vốn mạnh đủ để theo tới khi bàn giao nhà
  • Tính thanh khoản phân khúc này khá cao

1.2. Đầu tư lướt sóng Lavita Charm

Theo nhận định của Bao Với vị trí, giá bán và nhu cầu của thị trường thì vẫn có thể đầu tư lướt sóng Lavita Charm. Thời gian đầu tư Căn hộ Lavita Charm lướt sóng khoảng 10 – 12 tháng sẽ sinh lời.

Mức lợi nhuận dự kiến đạt được khoảng 10% – 15% trên số vốn đầu tư khoảng 500 triệu.

Lưu ý đối với phương án này:

  • Nên chọn những căn góc tầng từ 8 – 16, Có view công viên, hồ bơi hoặc Trung tâm thành phố. Hoặc những căn có số lượng số lượng ít.
  • Không nên chọn những căn tầng Áp Mái hoặc quá thấp tầm nhìn bị hạn chế.
  • Không cần có nhiều vốn nhưng mức rủi ro cao hơn so với đầu tư lâu dài.

1.3. Đầu tư căn hộ chung cư Lavita Charm Thủ Đức để cho thuê

Phương án này được xem là an toàn. Tuy nhiên cần có nguồn vốn nhàn dỗi lớn. Khả nawg thu hồi vốn chậm 10 -15 năm. Đổi lại sau thời gian này sẽ có một bất động sản sinh lời ổn định ở mức 6 -8%/năm mà không sợ rủi ro phá sản như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lưu ý với phương án này:

  • Có nguồn tiền nhàn dỗi lớn, không muốn gửi ngân hàng sợ rủi ro
  • Nguồn khách cho thuê nhiều nhưng phải tự tìm kiếm hoặc thuê dịch vụ
  • Thu hồi vốn lâu, sinh lời ổn định

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng tỉ suất sinh lời sau 12 tháng là bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư truyền thống mà khách hàng lựa chọn. Đây là một kênh được coi là an toàn và sinh lời hiệu quả, ít rủi ro. Mức lợi nhuận gửi tiết kiệm 12 tháng khoảng 6% – 8%.

Tuy nhiên đây là câu chuyện trước năm 2017. Sau khi hàng loạt các ngân hàng tư nhân phá sản buộc phải ngân hàng nhà nước phải mua lại với giá 0 đồng. Nguyên nhân chủ yếu là những ngân hàng này làm ăn yếu kém, huy động vốn ở mức lãi suất cao từ 7 – 8% để thu hút khách hàng. Sau đó cho vay ở mức lãi suất cao nhưng xử lý hồ sơ qua loa dẫn tới nợ xấu tăng không thu hồi vốn và phá sản.

Chính vì vậy từ năm 2017 trở đi, theo dự thảo Luật Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu được đưa ra ngày 12/4/2017 trên cổng thông tin điện tử Chính Phủ sẽ “Ngừng mua lại ngân hàng với giá 0 Đồng”.

Điều này đồng nghĩa với việc TIỀN GỬI CỦA KHÁCH HÀNG GẦN NHƯ MẤT TRẮNG do không được Chính Phủ hỗ trợ hoàn lại nếu ngân hàng phá sản. Thứ 2 là các ngân hàng sẽ không dám tăng lãi suất huy động vốn ở mức lại trên 7% để thu hút khách hàng.

2.1. Tính toán mức lợi nhuận khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Như vậy hiện nay nếu chọn kênh gửi tiết kiệm ngân hàng quý khách nên chọn những ngân hàng lớn có uy tín như: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, Agribank… để giảm thiểu mức rủi ro tối đa.

Mức lãi suất các ngân hàng này khoảng 6%/12 tháng. Tức là nếu gửi 1 tỉ mức lợi nhuận sẽ là 60 Triệu/năm.

Còn lợi nhuận thực tế thì sao?

Ngoài trường hợp ngân hàng phá sản thì gửi tiết kiệm ngân hàng còn chịu ảnh hưởng của Lạm Phát. Theo thống kê của NHNN tỉ số lạm phát trong năm 2016 là 4.74%. Trong năm 2017 có thể tăng cao hơn do FED tăng tỉ giá đồng USD.

Như vậy lợi nhuận thực tế khách hàng gửi ngân hàng nhận được là: 6% – 4.74% = 1.26%

Vậy lợi nhuận thực tế khi gửi 1 tỉ trong ngân hàng là: 12.6 Triệu.

Trên đây là đánh giá của Bao về các phương án đầu tư để quý khách tiện tham khảo. Quý khách có nhu cầu đầu tư Căn hộ Lavita Charm vui lòng liên hệ Bao theo số điện thoại 0901 382 389. Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới sản phẩm của Hung Thinh CORP.

Save

Save

Đầu tư căn hộ Lavita Charm! Phương án nào là hiệu quả nhất?

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0901 382 389 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm!


Bình luận

BÀI LIÊN QUAN